LỰA CHỌN ĐƠN VỊ ĐỔ BÊ TÔNG ĐƯỜNG CẦN NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO?

Đổ bê tông đường là gì?

Đổ bê tông đường

Đổ bê tông đường là đoạn quan trọng trong quy trình thi công đường bê tông

Lựa chọn bê tông để đổ bê tông đường phù hợp

Bê tông đúng tiêu chuẩn kỹ thuật là điều kiện bắt buộc đối với đường bê tông. Đây là yếu tố bắt buộc quyết định trực tiếp đến chất lượng công trình khi đưa vào sử dụng. Tùy theo điều kiện thực tế tại công trường có thể lựa chọn một trong 2 loại bê tông:

– Bê tông thương phẩm: được chọn lựa từ những nhà cung cấp chuyên nghiệp phù hợp với địa bàn thi công. Hiện nay các đơn vị sản xuất bê tông thương phẩm khá nhiều và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một đơn vị phù hợp. Tuy nhiên, trước khi đổ bê tông cần phải kiểm tra chất lượng đảm bảo.

 

– Bê tông trộn máy tại công trường: đối với những nơi điều kiện khó khăn thì có thể sử dụng máy trộn tại công trường để nâng cao hiệu quả của công tác thi công. Với những công trình làm đường nhỏ thì có thể sử dụng máy trộn quả lê, cưỡng bức bánh răng hoặc máy trộn quả trám. Với những công trình xa, quy mô lớn, có thể sử dụng máy trộn tự hành, bồn trộn,…

Khi nào cần đổ bê tông đường? 

Đổ bê tông đường là cách thức giúp đường xá đi lại thuận tiện hơn, phẳng hơn, sạch đẹp hơn an toàn hơn. Bê tông hóa đường xá giúp độ bền cao hơn so với đường đá hay đường đất. Đường bê tông có khả năng chịu trọng tải nặng, không lo về hiệu ứng lún sụt hay gợn sóng

Độ nhám của bê tông cao nên bánh xe sẽ bám tốt vào mặt đường, mặt đường trơn láng không bị cộm như sử dụng các chất liệu khác giúp an toàn giao thông

Sử dụng đường bê tông độ bền cao cũng là cách thức giúp giảm chi phí bảo dưỡng, giảm tiếng ồn của các phương tiện giao thông, giúp giao thương buôn bán tốt hơn trong nội thôn xóm cũng như giao thương với các địa phương lân cận, thu hút đầu tư, đẩy mạnh quá trình hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Người dân sẽ có cơ hội phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Quy trình đổ bê tông đường

Đổ bê tông là giai đoạn quan trọng trong quy trình thi công đường bê tông. Quy trình cần tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật như sau:

Cần đổ bê tông đường theo đúng quy trình
Cần đổ bê tông đường theo đúng quy trình

 

– Kiểm tra kích thước hình dáng, khe hở của ván khuôn trước khi đổ bê tông.

– Nguyên tắc đổ: đổ từ xa đến gần, đổ từ trong ra ngoài, đổ từ chỗ thấp trước, đổ xong lớp nào nền cần được đầm kỹ.

– Chiều dày của lớp bê tông cần tuân thủ theo tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo được bán kính tác động của đầm.

– Việc đổ bê tông cần phải được thực hiện liên tục.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị đổ bê tông đường uy tín

 

Sau đây là những tiêu chí tham khảo khi lựa chọn đơn vị đổ bê tông đường uy tín

Đảm bảo giá tốt mà vẫn trung thực trong đong đếm nguyên liệu đầu vào

Trong đó các nguyên liệu phải đạt yêu cầu thỏa thuận với khách hàng. Tuyệt đối không sử dụng các loại nguyên liệu lẫn tạp chất, lén pha trộn kèm các loại nguyên liệu giá thấp,…

Đảm bảo công nghệ kỹ thuật sản xuất bê tông tươi tiên tiến

Hiện nay nhiều đơn vị cung ứng không ngại đầu tư các trạm trộn bê tông tươi có công suất lớn để đảm bảo được sản lượng lớn trong thời gian ngắn, kịp thời cung ứng cho mọi công trình trong khu vực.

Đảm bảo phải có hệ thống xe vận chuyển bê tông 

Đối với các công trình đổ bê tông cần phải có xe vận chuyển chuyên dụng luôn túc trực, đủ số lượng để cung ứng kịp thời lượng bê tông cho các công trình lớn nhỏ trong khu vực, đặc biệt là những công trình đòi hỏi tiến độ thi công nhanh. Bởi cần tính liên tục và nhanh để công trình đạt chất lượng tốt nhất.

Nếu có trạm trộn bê tông tươi năng suất tốt mà xe vận chuyển lại thiếu, lại kẹt thì vẫn không đảm bảo về thời gian cung ứng cho nhà thầu công trình.

Đảm bảo giá thành mang tính cạnh tranh và công khai, niêm yết rõ ràng. 

Bao gồm giá thành từng loại bê tông tươi, giá vận chuyển, giá các dịch vụ như bơm bê tông tươi, đánh bóng sàn bê tông, lau sàn bê tông, cắm cọc bê tông,…

Kết

Bài viết đã cung cấp những thông tin về việc lựa chọn đơn vị thi công đổ bê tông đường. Hy vọng bài viết hữu ích trong công việc xây dựng công trình của bạn. Và đừng quên hãy theo dõi HNUD để được cập nhật thông tin và giá cả của những loại vật liệu xây dựng.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HÀ NỘI – HNUD.,JSC là đơn vị chuyên cung cấp bê tông nhựa nóng Asphalt, bê tông nhựa nóng… Với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, công ty chúng tôi không ngừng mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng với tiến bộ vượt bậc.

Việc kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn được chú trọng triệt để từ khâu kiểm định máy thiết bị, chất lượng nguyên vật liệu nhập vào và quá trình sản xuất với quy trình được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bê tông nhựa nóng Asphalt đến khâu cuối cùng là giao bê tông đến tận chân công trình.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HÀ NỘI HNUD

Địa chỉ: Ngõ 191 Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: 475 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 094.292.1668

Email: hnud.jsc@gmail.comTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.292.1668