Thi công sân bóng đá cỏ tự nhiên như thế nào?

Bóng đá là bộ môn thể thao được đưa ra đấu trường quốc tế. Do đó, sân bóng cũng sẽ được quy chuẩn theo luật của FA nhằm tạo tính công bằng cho tất cả quốc gia. Vậy việc thi công sân bóng đá cỏ tự nhiên sẽ diễn ra như thế nào? Và làm sao để đảm bảo các tiêu chuẩn do Hiệp Hội Bóng Đá đề ra? Cùng HNUD tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé1

Sân bóng đá cỏ tự nhiên là gì?

Với một sân bóng đá vấn đề quan trọng nhất vẫn là sức chịu đựng va chạm, màu xanh và độ mạnh mẽ của rễ và lá. Trồng cỏ sân bóng đá, tạo ra một sân cỏ tự nhiên đáp ứng nhu cầu của thể thao.

2
Sân bóng đá cỏ tự nhiên

Sân cỏ tự nhiên là mặt sân mà khi phát minh ra bộ môn bóng đá con người đã lựa chọn. Mặc dù, hiện nay đã có sự xuất hiện phổ biến của sân bóng đá cỏ nhân tạo nhưng những ưu điểm vượt trội đã giúp sân bóng đá cỏ tự nhiên giữ được sự yêu thích.

Sân bóng đá tự nhiên đạt chuẩn cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Cỏ làm sân bóng đá phải bằng bằng, được cắt tỉa liên tục, không nhấp nhô. Vì nếu chạy trên những mặt cỏ không bằng phẳng, lại di chuyển quãng đường dài sẽ rất khó khăn cho các cầu thủ.
  • Cỏ phải được mọc rậm rạp có chiều cao lý tưởng
  • Đất nền không quá ẩm cũng không quá khô.

Sân bóng đá cỏ tự nhiên có 2 loại tùy theo khí hậu và thời tiết từng vùng miền mà ta chọn từng loại cỏ cho phù hợp.

Cấu tạo

Sân bóng cỏ có hai loại: sân bóng đá tự nhiên cỏ lá gừng và sân bóng đá tự nhiên Cỏ Bermuda. Theo đó cấu tạo của hai loại sân bóng đá cỏ tự nhiên này như sau:

Sân bóng đá cỏ tự nhiên bằng cỏ lá gừng

Đây là loại cỏ được trồng tại các vườn ươm trước khi trồng tại công trình. Thông thường thảm cỏ cuộn có quy cách 0.5×4 m/cuộn ~ 2m2 /cuộn cỏ.

Vậy mức giá thi công sân bóng đá cỏ tự nhiên cỏ lá gừng cuộn thảm là bao nhiêu? Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi cung cấp sản phẩm cỏ lá gừng khác nhau, tùy theo yêu cầu và nhu cầu của khách hàng mà có những sản phẩm phù hợp với mức giá nhất.

  • Nhìn chung, để mua thảm cỏ lá gừng không thi công thường dao động từ 50.000 vnđ/m2 – 000đ/m2.
  • Mức giá cung cấp thảm cỏ và thi công luôn giao động khoảng 80.000vnđ/m2 – 100.000vnđ/m2 cùng chi phí đã bao gồm nhân công.

Sau khi trồng xong, cỏ sẽ được bàn giao lại và chủ đầu tư chịu trách nhiệm chăm sóc.

Bên cạnh đó còn có các vật tư phụ như thêm cát và công tác thuê xe lu đèn, các loại thuốc kích thích chưa bao gồm giá tiền đã nêu ra. Bên cạnh đó, nếu bạn có chi phí thì có thể chọn dịch vụ vừa thi công vừa chăm sóc bảo dưỡng cỏ với mức giá cao hơn.

Sân bóng đá cỏ tự nhiên bằng cỏ Bermuda

Sân bóng đá cỏ Bermuda cũng là một trong những loại cỏ hiện nay đang được ưa chuộng. Được biết đến là loại cỏ sống trên cát, có kết cấu rể hình chân chim dài 30cm. Khi phát triển sẽ không bong tróc trong quá trình đá bóng và vận động thể thao.

Lá cỏ Bermuda nhỏ mịn, cỏ thường không cản bóng lăn. Đặc biệt, chịu được sự va đập lớn, sức sinh trưởng và phát triển cao. Cùng với những cách như đồng thời chi phí chăm sóc và bảo dưỡng thấp.

Cỏ Bermuda là một trong những loại cỏ được biết có nguồn gốc xuất xứ ở Nam Mỹ. Được các Liên Đoàn Bóng đá Thế Giới khuyến khích sử dụng rộng rãi.

Đặc điểm

Các cầu thủ chuyên nghiệp thường tranh luận về giá trị của sân bóng đá cỏ tự nhiên so với cỏ tổng hợp. Chủ yếu về các đặc tính hoạt động: độ lăn bóng, độ nảy và kinh nghiệm của người chơi.

3
Đặc điểm của sân bóng đá cỏ tự nhiên

Bề mặt tự nhiên là đặc điểm kỹ thuật truyền thống cho các mặt sân được sử dụng trong các giải bóng đá.

Bùn, bụi, những mảng trần và chi phí để duy trì sân bóng đá cỏ tự nhiên ở mức cần thiết để mang đến cho người chơi và khán giả một trận đấu thú vị.

Quy trình thi công sân bóng đá cỏ tự nhiên

Quy trình thực hiện quá trình thi công sân bóng đá cỏ tự nhiên:

4
Quy trình thi công sân bóng đá cỏ tự nhiên

– Khảo sát và đưa ra giải pháp phù hợp nhất

– Lựa chọn hạt cỏ và cỏ giống đạt tiêu chuẩn quốc tế

– Giám sát thi công sân cỏ đảm bảo đúng tiêu chuẩn đề ra

Việc thực hiện quy trình khép kín đạt tiêu chuẩn, dịch vụ hỗ trợ và thiết bị dụng cụ chuyên môn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bền của sân.

Không chỉ vậy, với sân cỏ tự nhiên, bên cạnh đảm bảo quy trình và tiêu chuẩn khi thi công thì sau thi công sân bóng đá cỏ tự nhiên cũng cần đảm bảo đầu tư nguồn nhân lực, việc chăm sóc thì cũng mới mong có thể đạt được những hiệu quả như đã nói.

Kết luận

HNUD chuyên thi công sân bóng đá cỏ tự nhiên với gói dịch vụ tư vấn, thiết kế về hệ thống thoát nước, hệ thống tưới tự động, thi công phần thô, bề mặt sân cỏ. Đáp ứng mọi yêu cầu khi sử dụng, thi đấu của khách hàng.

  • Chúng tôi quản lý toàn bộ quá trình từ tư vấn, thiết kế đến giám sát, thi công.
  • HNUD luôn lắng nghe và giải đáp mọi nhu cầu, thắc mắc của khách hàng.
  • Khi bàn giao sân bóng đều có 1 giám sát viên chuyên nghiệp hỗ trợ trực tiếp. Giúp bạn an tâm với từng công đoạn của dự án
  • Tư vấn sử dụng hạt giống chất lượng vượt trội cùng những thiết bị, phân bón chuyên dụng. Đem đến chất lượng thảm cỏ sân bóng đá vượt trên sự mong đợi của khách hàng

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thi công sân bóng đá cỏ tự nhiên ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.292.1668