QUY TRÌNH ĐÀO SAN LẤP MẶT BẰNG 

Công việc đào san lấp mặt bằng là các công việc kỹ thuật được thực hiện trong và với đất dạng hạt, làm phẳng mặt đất bằng phương pháp đào và lấp.

Công tác san lấp mặt bằng là một trong những nền tảng của kỹ thuật dân dụng và là cơ sở cho các lĩnh vực xây dựng khác.

Kỹ thuật nền móng thuộc nhóm công tác đào đất và bao gồm tất cả các công việc liên quan đến lòng đất. Ngoài các công trình xây dựng thực tế, quy trình này còn bao gồm thiết kế và tính toán, dựa trên cơ học đất.

Công tác san lấp mặt bằng có tầm quan trọng lớn đối với việc xây dựng đường bộ và giao thông, xây dựng đường sắt, hệ thống nước, bãi chôn lấp và xây dựng đường hầm.

Công tác san lấp chuyên nghiệp đòi hỏi thiết kế xây dựng sơ bộ tốt, điều tra đất và tùy thuộc vào mức độ phức tạp của dự án, cũng như phân tích độ ổn định.

Các công việc san lấp điển hình bao gồm kè, đập, mương, hố đào và lấp đất cũng như các biện pháp phù hợp để cải thiện lớp đất bên dưới, chẳng hạn như thay thế đất và cải tạo đất bằng vật liệu xây dựng phù hợp như vật liệu tổng hợp địa kỹ thuật.

Quy trình đào san lấp mặt bằng 

Bước 1: Dọn dẹp mặt bằng

Công việc đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện là giải phóng toàn bộ mặt bằng công trình như cây cối, các chướng ngại vật… bạn có đốt hay dọn dẹp để giải phóng mặt bằng.

Bước 2: Loại bỏ lớp đất bên trên

Trong quy trình san lấp mặt bằng thì việc loại bỏ lớp đất phía trên có chứa sỏi đá, rác, cây cỏ… rất quan trọng, sau đó bạn cần phải đảm bảo các biện pháp tiêu thoát nước để toàn bộ bề mặt thi công được giải phóng.

Bước 3: Tiến hành đào đất

Hãy đảm bảo khi bạn tiến hành đào đất nó phải đảm bảo chiều sâu theo bản vẽ đồng thời cũng cần phải để ý đến điều kiện kinh tế của gia chủ nữa.

Ví dụ như với lớp đá bên trên vì tính chất cứng ta không thể dễ dàng phá bỏ thì có thể sử dụng vật liệu chuyên dụng hoặc di dời chúng đi vị trí khác, còn với những loại đất thông thường thì tiến hành như bình thường.

Bước 4: Tiến hành đắp đất 

Khi tiến hành lắp đất trong quy trình san lấp mặt bằng thì bạn cần phải đảm bảo là thực hiện tất cả các công việc đắp bao gồm cả mặt bằng và đắp chân taluy.

Ngoài ra hãy nhớ là không được lấp đất ở bất kỳ vị trí nào khi chưa được sự chấp nhận và kiểm tra của chủ đầu tư. Và nếu như có những khu vực nào mà có đất xốp nhẹ hay dễ bị xói lở thì cần phải tháo dỡ bỏ và đắp lại khi chủ đầu tư yêu cầu.

Bước 5: Công tác dầm

Để đảm bảo cho quy trình san lấp mặt bằng diễn ra thuận lợi, an toàn thì bạn cần phải để ý đến công tác dầm, trước tiên là phải kiểm tra sơ đồ lu, công lu cùng như những tính năng hoạt động của các thiết bị.

Và nhớ là trước khi tiến hành dầm hãy đảm bảo là vật liệu được trải ra và khống chế độ ẩm tốt.

Khi tiến hành dầm cũng phải thực hiện tuần tự theo tiến trình đồng thời đảm bảo liên tục chiều dày lớp cũng như số lượt dầm nhé. Và trước khi trả dầm thì lớp dầm đó phải được đánh xờm bề mặt bằng các phương pháp chuyên dụng nhất.

Bước 6: Tiến hành kiểm tra

Kiểm tra độ dốc ngang và dọc của nền, độ cao của mặt nền, chất lượng đắp đất cũng như khối lượng thể tích khô. Kích thước hình dọc… hãy để ý đến những vấn đề này và kiểm tra cẩn thận đảm bảo cho quy trình san lấp mặt bằng được diễn ra chuẩn nhất nhé.

unnamed 2 1

Các vấn đề phổ biến hay gặp phải hiện nay ở các cơ sở hạ tầng giao thông nếu không được san lấp mặt bằng đúng quy trình 

Bởi sự quan trọng của quy trình san lấp mặt bằng như trên, các cơ sở hạ tầng giao thông nếu không được đầu tư theo đúng quy trình có thể sẽ dễ dẫn đến một số vấn đề như sau:

  • Hạ tầng xuống cấp trầm trọng, mặt đường nứt vỡ vì không chịu nổi tải trọng của mật  độ giao thông
  • Gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước, khiến đường dễ bị ngập nước khi triều cường hoặc khi có mưa 
  • Đường sắt dễ bị hư hại, tốn công và tiền bạc để cải tạo và san lấp lại từ đầu 

unnamed 3 1

Giải pháp cho san lấp mặt bằng từ HNUD 

HNUD – Công Ty Cổ Phần Phát triển Đô Thị Hà Nội uy tín số 1 tại miền Bắc, cam kết đảm bảo chất lượng cho quý khách hàng về các dịch vụ trọn gói như san lấp mặt bằng, thi công bê tông nhựa nóng, thi công đường giao thông, thi công sơn kẻ đường, cho thuê máy công trình…

Với đội ngũ kỹ sư giỏi, kinh nghiệm thi công nhiều năm trong ngành giao thông, máy móc thiết bị hiện đại, chúng tôi đủ khả năng ký kết những gói hợp đồng vừa và lớn, những công trình yêu cầu kỹ thuật cao và khắt khe nhất.

HNUD tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng vượt bậc, chuyên nghiệp, mức giá cạnh tranh, nhằm tạo ra sự hài lòng tốt nhất cho bạn.

 

TẠI SAO LỰA CHỌN HNUD?

Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được:

– Tư vấn miễn phí và giải đáp các câu hỏi của khách hàng về các sản phẩm bê tông.

– Giá cả luôn cạnh tranh nhất.

– Không ngừng cải tiến chất lượng, nắm bắt xu thế, đa dạng hóa sản phẩm. Đảm bảo phù hợp, đúng và đủ mác theo đơn đặt hàng.

– Phục vụ chuyên nghiệp, đúng giờ, luôn hướng về tập trung nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

⇒ Chất lượng công trình, sự hài lòng của khách hàng là tiêu chí hoạt động hàng đầu của chúng tôi!

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công SAN LẤP MẶT BẰNG chất lượng, hãy liên hệ với HNUD.JSC. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn giải pháp thi công và nguồn nguyên, vật liệu tốt nhất.

Đồng thời, đảm bảo chất lượng công trình. Hãy yên tâm đến với HNUD. Mọi thắc mắc và vấn đề liên quan của quý khách đều sẽ được giải đáp tường tận. Hơn thế, chúng tôi cam kết giá cả cạnh tranh, sản phẩm đúng, đủ mác theo đơn đặt hàng cùng chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, đúng giờ. 

Liên hệ với HNUD theo thông tin: 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HÀ NỘI HNUD

Địa chỉ: Ngõ 191 Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: 475 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 094.292.1668

Email: hnud.jsc@gmail.com

Fanpage: Công Ty Cổ Phần Phát Triển Đô Thị Hà Nội

Xem thêm chi tiết tại đây: https://betongnhuaasphalt.com/tin-tuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.292.1668