SƠN GIAO THÔNG PHẢN QUANG NHƯ THẾ NÀO?

Anh1 2

Sơn giao thông phản quang giúp cho người từ xa quan sát dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu thêm về sơn giao thông phản quang với HNUD qua bài viết sau đây nhé!

Sơn giao thông phản quang là gì?

Sơn phản quang giao thông là loại sơn phản quang chuyên dụng dùng để sơn các biển báo giao thông. Được dùng khá phổ biến hiện nay trong cuộc sống. Sơn phản quang là loại sơn dùng để kẻ vạch đường, vạch tín hiệu để đảm bảo an toàn giao thông.

Sơn có các hạt bi phản quang, vào ban đêm khi có ánh sáng từ đèn xe chiếu vào, các biển báo phát sáng giúp người đi đường có thể quan sát mà biết được các cảnh báo ở đoạn đường trước mặt.

Anh2 1

Đặc điểm của sơn phản quang

Không phải ai cũng biết thành phần cấu tạo của sơn phản quang. Sơn được làm từ những thành phần dưới đây:

  • Chất tạo màng hay còn gọi là bi phản quang: Trong đây có chứa nhựa Polyol của hãng Cytec, Polyizoxianat của HanSon.
  • Bột màu Titan Oxit và bột độn Bari Sunfat, Canxi Cacbonat
  • Các chất phụ gia khác: Phụ gia phân tán BM-1, Phụ gia phân tán BM-2, Phụ gia chống tia tử ngoại,….

Ưu điểm của sơn giao thông phản quang

  • Sơn phản quang dùng cho biển báo giao thông: Biển báo giao thông cũng được sơn từ loại sơn này. Chúng giống như những ngọn đèn vào ban đêm giúp người lái xe có thể nhận biết được những khu vực nguy hiểm, làn đường dành cho phương tiện nào, hay biển báo đoạn đường có tàu hỏa hay không,…
  • Tạo ra độ phản quang nhất định.
  • Làm sơn kẻ vạch, sơn bó vỉa trong các hầm, bãi đỗ xe.
  • Sơn ký hiệu, đường chỉ dẫn để phân làn giao thông.
  • Sơn không gây mùi, không độc hại. Giúp bảo vệ sức khỏe người thi công cũng như mọi người.
  • Có thể dùng làm vạch kẻ đường, làm tín hiệu chỉ dẫn giao thông.
  • Dùng cho các biển báo giao thông. Nó tựa ngọn đèn trong đêm giúp mọi người quan sát tín hiệu cảnh báo từ xa một cách dễ dàng.

Anh3 2

Phương pháp thi công sơn phản quang

Trước khi thi công sơn phản quang cần kiểm tra kỹ bề mặt cần phủ sơn phản quang. Đảm bảo bề mặt thi công phải được loại bỏ những vệt nhấp nhô bằng các phương tiện cơ giới hoặc thủ công một cách phù hợp hoặc xử lý khiếm khuyết bằng hợp chất vá, bột trét tương thích với loại vật liệu cần thi công sơn phản quang.

Hiện nay có 3 phương pháp thi công sơn phản quang. Tuỳ vào hoàn cảnh mà lựa chọn phương pháp phù hợp.

Phương pháp phun

Chú ý chỉnh độ nhớt của sơn, áp suất phun, loại vòi phun, nhiệt độ của sơn, khoảng cách trên bề mặt cần phủ, góc phun và tốc độ dịch chuyển vòi phun sao cho hợp lý để đạt được lớp phủ đồng nhất và liên tục, phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất sơn.

Trước khi thi công, cần phun thử lên tấm thử nhỏ, kiểm tra trạng thái của hỗn hợp sơn và độ bằng phẳng của màng sơn. Nếu có khuyết tật, cần điều chỉnh áp suất phun và độ nhớt sơn. Sau khi kiểm tra đạt yêu cầu, mới bắt đầu phun chính thức.

Phương pháp quét:

Khi áp dụng phương pháp thi công sơn phản quang này lưu ý nhúng chổi vào sơn không ngập quá một phần hai độ dài phần chổi sơn.

Trước tiên, dùng chổi miết mạnh ngay từ lớp sơn lót đầu tiên sao cho sơn lấp kín các khe hở, lỗ nhỏ, sau đó mới tiến hành sơn theo thứ tự từng lớp một cách đều đặn, quét phần khó trước, phần dễ sau.

Phương pháp lăn:

Phương pháp thi công sơn phản quang này không nên áp dụng cho các bề mặt gồ ghề, các cạnh, góc và không áp dụng khi sơn lớp sơn lót đầu tiên.

Quy trình sơn giao thông phản quang chuẩn xác bạn nên biết

Bước 1 : Xử lý bề mặt

Trước khi thi công sơn phản quang cần kiểm tra kĩ bề mặt sàn cần sơn. Đối với bề mặt bê tông: cần loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, sạch và khô. Đối với bề mặt kim loại: cần loại bỏ rỉ sét, dầu mỡ, sạch và khô. Nếu bề mặt của mặt bằng cần sơn quá khô thì quy trình sơn là nên làm ẩm sơ qua bề mặt để thi công dễ dàng.

Bước 2 : Pha sơn

Sau khi bật nắp lon sơn, sử dụng gậy hoặc máy khuấy sơn chuyên dụng để trộn đều lượng sơn trong thùng. Dung dịch sơn phản quang có thể thi công trực tiếp hoặc nếu pha loãng cần phải sử dụng loại dung môi pha sơn chuyên dụng do nhà sản xuất khuyến cáo. Thông thường tỉ lệ pha loãng dung môi không quá 5 – 10% thể tích sơn.

Anh4 1

Bước 3 : Thi công sơn giao thông phản quang

Đặt biển báo và đèn tín hiệu hai đầu đoạn đường chuẩn bị thi công. Khuấy đều sản phẩm trước khi sử dụng. Lưu ý khuấy sâu vào đáy thùng để đảm bảo sản phẩm không bị lắng. Dán băng keo vào hai bên đường line để hạn chế sơn chảy ra ngoài khu vực đường line.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về sơn giao thông phản quang. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn chi tiết!

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HÀ NỘI HNUD

Địa chỉ: Ngõ 191 Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Website: https://betongnhuaasphalt.com/

VPGD: Tầng 5 số 475 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 094.292.1668.

Email: hnud.jsc@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.292.1668