GIẢI ĐÁP VỀ BÊ TÔNG NHỰA CARBONCOR ASPHALT

Trước đó, HNUD đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin chi tiết về bê tông nhựa hay còn gọi là bê tông Asphalt và các loại bê tông nhựa khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu đến bê tông nhựa Carboncor Asphalt nhé.

bai5 min scaled

Giải đáp về bê tông Carboncor Asphalt

Bê tông nhựa Carboncor Asphalt là gì?

Carboncor Asphalt là bê tông nhựa 3 thành phần bao gồm cốt liệu đá, than đá thải (xít than đá) và nhũ tương có sử dụng phụ gia đặc biệt chế tạo theo công nghệ nguội trong nhà máy. Phản ứng hóa học được tạo ra dưới tác dụng của nhũ tương có sử dụng phụ gia đặc biệt và nguyên tử Carbon trong xít than đá hình thành liên kết dính bám và cường độ của Carboncor Asphalt. Nhờ đó, vật liệu bê tông nhựa Carboncor Asphalt cùng nền đường liên kết với nhau thành một khối bền vững. Song, chất lượng của đường cũng được đảm bảo với chất lượng cao.

Có thể gọi Carboncor Asphalt là bê tông nhựa nguội. Dưới tác động của liên kết đá nhựa và quá trình bay hơi nước, cường độ của loại bê tông này có thể hình thành và phát triển theo thời gian. Bê tông nhựa nguội cũng có thể được sử dụng thay thế cho bê tông nhựa nóng truyền thống.

BE TONG NHUA CARBONCOR ASPHALT LA GI min

Carboncor Asphalt là gì?

Thông tin chi tiết bê tông nhựa Carboncor Asphalt

Thành phẩm

Carboncor Asphalt được sản xuất và đóng gói thành 2 loại thành phẩm:

 • Carboncor Asphalt dạng đóng bao, có thể giữ được trong 12 tháng
 • Carboncor Asphalt dạng rời, có thể giữ được 1 tháng trong điều kiện được che kín khỏi nước

Phân loại

Carboncor Asphalt có thể được phân thành 2 loại:

 • Carboncor Asphalt có cỡ hạt danh định là 9.5mm (ký hiệu CA 9.5)
 • Carboncor Asphalt có cỡ hạt danh định là 6.7mm (ký hiệu CA 6.7)

Ứng dụng

Tùy theo điều kiện cụ thể, lớp hao mòn bằng vật liệu Carboncor Asphalt có thể thi công hoặc thi công bằng phương pháp thủ công có máy lu phụ trợ. Chỉ được thi công trên mặt đường cũ hoặc mới có đủ cường độ theo thiết kế tương ứng với cấp đường.

Bê tông nhựa nguội thường được sử dụng cho các mục đích sau:

 • Làm mới các loại đường
 • Vá sửa ổ gà
 • Bảo trì, vá sửa chữa mặt đường thuộc tất cả các cấp đường theo tiêu chuẩn TCVN 4054: 2005
 • Được dùng làm lớp hao mòn, cải thiện độ nhám, độ bằng phẳng trên mặt đường cấp cao A2 (theo tiêu chuẩn 22TCN 211-06) trở xuống

Trọng lượng riêng

Trọng lượng riêng của bê tông nhựa nguội là 2 tấn/ m3.

BE TONG NHUA CARBONCOR ASPHALT LA GI 1

Thông tin chi tiết

Ưu và nhược điểm của bê tông nhựa Carboncor Asphalt

Bê tông nhựa Carboncor Asphalt đã sử dụng thành công ở nhiệt độ dưới 0 độ C và trên 50 độ C. Đây là một trong những tính năng ưu việt của dòng sản phẩm thân thiện với mội trường. Carboncor Asphalt – một bước đột phá rất mới trong ngành xây dựng hạ tầng. Bê tông này có thể thi công ở những nơi được coi là khắc nghiệt nhất Việt Nam.

Cùng điểm qua một số ưu điểm và nhược điểm của bê tông nhựa nguội.

Ưu điểm:

 • Carboncor Asphalt gần như không có tỷ lệ thất thoát. Độ bền cao do đó chi phí thấp hơn đáng kể so với bê tông nhựa truyền thống.
 • Công nghệ sản xuất Carboncor Asphalt đã giúp tiêu thụ một lượng lớn rác than ở đầu vào nên giúp bảo vệ môi trường.
 • Sử dụng công nghệ không nhiệt, không khói trong quá trình sản xuất. Điều đó giúp đảm bảo sức khỏe của người lao động.
 • Carboncor Asphalt không kén chọn loại móng, nền thi công. Có thể rải trên tất cả mặt đường hiện trạng và các loại nền đường ngay cả rải trực tiếp lên nền đất.
 • Quá trình thi công Carboncor Asphalt có thể sử dụng ngay nguồn lao động địa phương, tạo cơ hội việc làm và cải thiện đời sống người dân.
 • So với bê tông nhựa nóng trên cùng một đơn vị khối lượng thì Carboncor Asphalt làm tăng 25% diện tích phủ mặt đường trên cùng 1 tấn.

Nhược điểm:

 • Cường độ kém hơn so với bê tông nhựa nóng và thời gian hình thành cường độ kéo dài nên thường chỉ được sử dụng trong sửa chữa vá ổ gà hoặc phủ mặt các mặt đường cấp thấp.
 • Giá thành vẫn tương đối cao do một số phụ gia dùng cho việc sản xuất Carboncor Asphalt vẫn đang phải nhập khẩu từ Nam Phi.

BE TONG NHUA CARBONCOR ASPHALT LA GI 2

Ưu điểm và nhược điểm của Carboncor Asphalt

Kết luận

Bê tông nhựa Carboncor Asphalt có thể nói là loại vật liệu phổ biến và vô cùng đa dạng. Hy vọng qua mỗi bài viết, HNUD có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mỗi loại bê tông nhựa nói chung và bê tông nhựa nguội nói riêng. Song song, có thể tìm được loại bê tông nhựa phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Xem thêm: BÊ TÔNG NHỰA LÀ GÌ? CÁC CÁCH PHÂN LOẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.292.1668