SƠN GIAO THÔNG SÂN TẬP LÁI XE NHƯ THẾ NÀO?

Sơn giao thông là một loại sơn đặc thù có những tính năng đặc biệt. Nó chuyên được sử dụng trong các hạng mục, các cơ sở hạ tầng giao thông.

Sơn giao thông thường được ứng dụng tại những địa điểm, vị trí có thời tiết khắc nghiệt, độ chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn, chịu được lực tải lớn và liên tục với lực bào mòn cao nhất trên những quốc lộ cao tốc trên hệ thống đường bộ của Việt Nam cũng như trong các khu đô thị dân cư đông đúc.

son-giao-thong-san-tap-lai-xe

Tiêu chuẩn sân tập lái, đường tập lái xe

Đối với sân tập lái

Theo quy định tại Khoản 13, Điều 5 Thông tư 58/2015/TT-BGTVT, sân tập lái chỉ được phép đưa vào khai thác sử dụng khi đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện:

– Thuộc quyền sử dụng của cơ sở đào tạo lái xe. Nếu thuê sân tập lái phải có hợp đồng với thời hạn bằng hoặc dài hơn thời hạn của giấy phép đào tạo lái xe.

– Cơ sở đào tạo lái xe ô tô có lưu lượng đào tạo 1.000 học viên trở lên. Và phải có ít nhất 02 sân tập, đảm bảo diện tích mỗi sân theo quy định như sau:

+ Đào tạo các hạng B1 và B2:  8.000 m2.

+ Đào tạo đến hạng C: 10.000 m2.

+ Đào tạo đến các hạng D, E và F: 14.000 m2.

– Sân tập lái ô tô phải có đủ hệ thống biển báo hiệu đường bộ. Và đủ tình huống các bài học theo nội dung chương trình đào tạo. Kích thước các hình tập lái phù hợp tiêu chuẩn Trung tâm sát hạch lái xe đối với từng hạng xe tương ứng.

– Mặt sân có cao độ và hệ thống thoát nước bảo đảm không bị ngập nước. Bề mặt các làn đường và hình tập lái trong sân được thảm nhựa hoặc bê tông xi măng. Làn đường có đủ vạch sơn kẻ đường và hình các bài tập lái được bó vỉa.

– Có diện tích dành cho cây xanh; nhà chờ có ghế ngồi cho học viên học thực hành.

Đối với đường tập lái xe ô tô

Căn cứ theo quy định tại Khoản 15, Điều 5 Thông tư 58/2015/TT-BGTVT đường tập lái xe ô tô là đường giao thông công cộng nơi mà có đủ các tình huống giao thông phù hợp với nội dung chương trình đào tạo, như: đường bằng, đường hẹp, đường dốc, đường vòng, qua cầu, đường phố, thị xã, thị trấn đông người.

Đường tập lái xe ô tô do Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải quy định cho cơ sở đào tạo để dạy lái xe. Tuyến đường tập lái (kể cả đường thuộc địa bàn tỉnh, thành phố khác) được ghi rõ trong giấy phép xe tập lái. Cơ sở đào tạo lái xe phải tuân thủ phạm vi sử dụng đường tập lái đề cập trong giấy phép xe tập lái.

Trong quá trình tiến hành hoạt động đào tạo, cơ sở đào tạo lái xe nào không đảm bảo các tiêu chuẩn nêu trên sẽ bị xử phạt về hành vi vi phạm quy định về đào tạo, sát hạch lái xe quy định tại Điều 37, Nghị định 171/2003/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ và đường sắt. Theo đó, cơ sở đào tạo lái xe nào không có sân tập lái hoặc sân tập lái không đủ điều kiện theo quy định thì sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

tieu-chuan-san-tap-lai

Ưu điểm của sơn giao thông

– Có khả năng tự phản quang hoặc phản quang được khi kết hợp với các vật liệu khác, khi thi công cho các hạng mục hạ tầng giao thông.

– Khả năng kháng kiềm cao.

– Có khả năng chịu được tia UV, chịu mài mòn vượt trội và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

– Sơn dễ thi công và nhanh khô.

– Có khả năng bám dính hoàn hảo với nhiều bề mặt như: Đường nhựa, bê tông hay sắt thép,…

– Sơn an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường.

uu-diem-cua-son-giao-thong

Quy trình thi công sân giao thông sân tập lái xe

– Bước 1: Nấu sơn ở nhiệt độ 300 độ

– Bước 2: Lấy mực đường kẻ theo thiết kế bản vẽ

– Bước 3: Lăn 1 lớp sơn lót cho kẻ vạch dẻo nhiệt

– Bước 4: Sử dụng máy kẻ vạch dẻo nhiệt để kẻ vạch giao thông

– Bước 5: Sau khoảng thời gian 15 – 30 phút các phương tiện có thể lưu thông bình thường.

san-tap-lai-xe

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HÀ NỘI – HNUD.,JSC

Là đơn vị chuyên cung cấp bê tông nhựa Asphalt, bê tông nhựa nóng,…  Với hệ thống trạm trộn bê tông nhựa nóng tại Hà Nội, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất tới chân công trình. Khách hàng hãy đặt trọn niềm tin vào HNUD, chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách những sản phẩmdịch vụ tốt nhất.

Với đội ngũ kĩ sư nhiều kinh nghiệm, công ty chúng tôi không ngừng mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng với tiến bộ vượt bậc. Thế mạnh của HNUD là sự chuyên nghiệp trong từng sản phẩm. “Chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu” luôn là tiêu chí của doanh nghiệp. Việc kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn được chú trọng triệt để từ khâu kiểm định máy thiết bị, chất lượng nguyên vật liệu nhập vào và quá trình sản xuất, với quy trình được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bê tông nhựa đến khâu cuối cùng là giao bê tông nhựa đến tận chân công trình.

Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được:

– Tư vấn miễn phí và giải đáp các câu hỏi của khách hàng về các sản phẩm bê tông nhựa

– Giá cả luôn cạnh tranh nhất

– Không ngừng cải tiến chất lượng, nắm bắt xu thế đa dạng hóa sản phẩm, đảm bảo phù hợp, đúng và đủ mác theo đơn đặt hàng

– Phục vụ chuyên nghiệp, đúng giờ, luôn hướng về tập trung nâng cao sự hài lòng của khách hàng

Chất lượng công trình, sự hài lòng của khách hàng là tiêu chí hoạt động hàng đầu của chúng tôi.

Kết luận

Sơn giao thông, sân tập lái xe phải theo tiêu chuẩn và điều kiện của pháp luật để có sân tập lái đúng quy định và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.292.1668