HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN GIAO THÔNG BÃI ĐỂ XE

Hiện nay có rất nhiều phương pháp ứng dụng thi công sơn kẻ vạch cho các bãi để xe. Các phương pháp thi công khác nhau mang lại hiệu quả công trình khác nhau rất lớn.

son-giao-thong-bai-de-xe

1. SƠN GIAO THÔNG BÃI ĐỂ XE LÀ GÌ?

Bãi để xe thường được sử dụng hệ thống sơn giao thông để hỗ trợ tốt nhất cho công việc. Sơn vạch kẻ đường trong bãi để xe giúp phân chia, chỉ dẫn khu vực làm việc cho công nhân.

son-giao-thong-bai-xe

Điều gì cần liên quan đến thi công sơn cho sàn bãi để xe là đảm bảo được tiêu chuẩn mặt sàn bãi để xe tốt nhất, vì vị trí bãi để xe đặc tính của nó rất nhiều dầu mỡ, dễ bám bẩn, với loại sơn bình thường thì rất khó trong việc tẩy rửa, nếu biết lựa chọn đúng loại sơn phù hợp thì sẽ mang lại những lợi ích cho bãi đậu xe như vệ sinh dễ dàng, không bị ăn mòn bởi kim loại,…

Ứng dụng sơn kẻ vạch bãi đậu xe

– Thi công vạch kẻ bãi đậu xe được ứng dụng tại bãi đỗ thấp tầng hay cao tầng.

– Bãi đỗ xe tầng hầm tại các tòa nhà cao tầng, bệnh viện, văn phòng, siêu thị, trung tâm thương mại,…

– Thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe được sử dụng để  kẻ vạch hướng dẫn tại các vị trí đỗ xe máy hay là ô tô,…

– Ngoài ra sản phẩm còn được sử dụng nhằm mục đích phân làn giao thông trong các bãi gửi xe và để chỉ dẫn giao thông tránh gây nguy hiểm cho người điều khiển giao thông. Hiểu đơn giản là nhằm báo hiệu cho những người đi lại cũng như đỗ xe theo đúng quy định và luồng đã vạch sẵn.

son-ke-vach-bai-dau-xe

2. NHỮNG LỢI ÍCH MÀ SƠN KẺ VẠCH BÃI ĐẬU XE MANG LẠI

Sơn vạch kẻ đường phản quang thường là loại sơn vạch cứng đường hiệu suất cao dựa trên dui môi cho bê tông, đường nhựa và đường lâu năm

Nó chứa các hạt thủy tinh phản chiếu được thiết kế để phản chiếu ánh sáng để có vẻ ngoài sáng hơn, đồng thời cung cấp thêm khả năng chống trượt cho vạch kẻ đường của bạn.

Có thể được sử dụng cho cả trong nhà và ngoài trời

Sơn vạch kẻ đường phản chiếu không chỉ giới hạn trong các hướng dẫn an toàn trên đường như giao cắt đang xen.

Nó có thể được sử dụng trên vỉa hè, chỗ đỗ xe hoặc để chỉ định các khu vực đỗ xe cụ thể, bãi đỗ xe, lối đi dành cho người đi bộ, sân chơi & địa điểm thể thao.

– Sơn kẻ vạch có khả năng chịu mài mòn, chịu tải trọng

– Sơn kẻ vạch có khả năng chịu được dầu mỡ, chống thấm nước

– Sơn kẻ vạch giảm được tiếng ồn khi xe cộ hoạt động trên sàn

– Sơn kẻ vạch phải kháng bụi bẩn, bề mặt tươi sáng

– Sơn kẻ vạch phải chống trượt được cho xe con người, xe ô tô, xe máy

Cách đóng gói và lưu trữ

– Sơn kẻ vạch giao thông được cung cấp trong các đóng gói 5L,20L.

– Lưu trữ vật liệu trong một khu vực khô, giữ ở nhiệt độ phòng

– Thời hạn sử dụng là 12 tháng

Đặc trưng của sơn kẻ vạch

– Công thức độc đáo

– Độ nhớt

– Không có tạp chất

3. QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN GIAO THÔNG BÃI ĐẬU XE

– B1: Vệ sinh bề mặt sàn, tiến hành mài bề mặt sàn đồng thời hút bụi

Mặc định sàn nhà xưởng sau khi thi công đổ bê tông xong, hầu hết các đơn vị thi công đổ bê tông đều có bước đổ thêm một lớp sika làm bề mặt rất bóng, bề mặt sàn thường có nhiều bụi, vật dơ bẩn như dầu mỡ. Tất cả những yếu tố này làm cho sơn không bám tốt vào bề mặt sàn, do vậy phải tiến hành vệ sinh bề mặt sàn đồng thời mài sơ qua bề mặt sàn để tạo độ nhám nhất định. Giúp cho lớp sơn lót dễ dàng bám vào mặt sàn

– B2: Trám trét những chỗ lồi lõm

Mặt sàn sau một thời gian sử dụng thường có các vết nứt, vết rạn thậm chí bong mảng lớn. Trước khi sơn, cần trạm trét những bề mặt bị lồi, lõm, bong tróc…nhằm tạo độ phẳng cho công trình và tăng tính thẩm mỹ. Nên yêu cầu đội thi công mài phá mở rộng hết cỡ mảng bong sau đó mới trám trét. để đảm bảo khu vực liên kết yếu được xử lý kỹ càng

– B3: Sơn phủ lớp 1:

Sau khi lớp sơn lót tiến hành xong. Khoảng sau 1.5 giờ sẽ khô, chúng ta bắt đầu tiến hành sơn phủ lên lớp sơn thứ nhất.

– B4: Sơn lớp phủ 2:

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thi công sơn. Sau khi lớp sơn thứ nhất khô, (thường là sau 2h) cần kiểm tra bề mặt lớp sơn thứ nhất xem có đều, có vấn đề khác biệt không, khi sơn đã khô ta tiến hành phủ lớp sơn thứ 2 gọi là lớp hoàn thiện.

– B5: Nghiệm thu công trình

quy-trinh-thi-cong

HNUD đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ sơn bãi đậu xe

HNUD cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và đảm bảo. Thế mạnh của chúng tôi là sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc trong từng sản phẩm. Khi sử dụng dịch vụ ở HNUD, bạn có thể yên tâm về việc kiểm tra chất lượng sản phẩm. Chúng tôi luôn chú trọng trong các khâu kiểm định máy móc thiết bị, nguyên vật liệu, quy trình sản xuất và thi công. Với những thế mạnh trong thi công xây dựng, HNUD tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thi công hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng.

Trên đây là những điều cần biết về sơn giao thông bãi đậu xe. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong thi công sơn dẻo nhiệt bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.292.1668