DANH MỤC MÁY MÓC THI CÔNG HẠ TẦNG CƠ BẢN VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Nếu đang và chuẩn bị thực hiện những dự án thi công, hẳn bạn sẽ có thắc mắc về danh mục máy móc thiết bị thi công  hạ tầng và cách chúng hoạt động. Vậy thì hãy tìm hiểu trong bài viết này cùng HNUD nhé! 

Máy móc thiết bị thi công thường được sử dụng trong các dự án xây dựng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau. Tùy thuộc vào quy mô của nhiệm vụ hiện tại và tính kinh tế của dự án, một số máy móc có thể được sử dụng để giúp việc xây dựng nhanh hơn và dễ dàng hơn. Máy đào, máy ủi, máy xúc lật, cần cẩu và xe ben chỉ một số loại thiết bị phổ biến nhất trong các khu vực xây dựng.

Danh mục máy móc thi công hạ tầng cơ bản 

Máy xúc

Máy xúc là loại máy thi công phổ biến nhất, vì vậy đây là loại máy đa dạng kích cỡ nhất để phù hợp cho đủ kiểu nhu cầu.

Máy xúc là một loại máy móc thi công hạng nặng được sử dụng để đào đất và mảnh vụn ra khỏi công trường xây dựng. Việc chạy máy trên công trường xây dựng yêu cầu đào tạo người vận hành và giấy phép vận hành tuỳ vào quy định của vị trí thực hiện. Để bắt đầu, bạn hãy làm quen với các điều khiển. Tìm hiểu cách các cần điều khiển bên phải và bên trái điều khiển buồng lái, cần, thanh và gầu. Sau đó lái máy xúc bằng bàn đạp chân của nó. Cuối cùng, kết hợp tất cả các chuyển động này để hoàn thành lần đào đầu tiên của bạn.

hình ảnh máy xúc

Xe lu 

Xe lu là thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Công dụng chính là đầm bề mặt, đầm chặt các lớp vật liệu một cách nhanh chóng, bằng phẳng và láng mịn để chuẩn bị cho công tác láng nhựa sau này. Tuy nhiên, tùy vào từng mục đích sử dụng mà người sử dụng sẽ lựa chọn loại xe lu sao cho phù hợp. Trong xây dựng, người ta sẽ gọi xe lu dựa theo đặc điểm của xe, chia thành 3 loại phổ biến như sau:

  • Xe lu con: Máy lu có tải trọng thấp, phù hợp cho công trình có quy mô nhỏ và đơn giản hơn.
  • Xe lu rung: Máy đầm tải trọng lớn lên tới 16 tấn, khi làm việc có thể lên tới 25-30 tấn. Cấu tạo gồm 2 bánh lốp và 1 bánh sắt. Dùng cho các công trình đường xá, giao thông lớn. 
  • Xe lu bánh thép: Xe được cấu tạo bởi một bánh lu bằng thép cứng, trọng lực làm việc tập trung vào bánh lu bằng thép, bề mặt lu trơn láng. Khi vận hành, mặt bánh thép tiếp xúc với mặt đường, lực làm việc không đổi. Xe lu bánh thép khi đầm cho bề mặt nhẵn, đầm được các bề mặt sỏi, đá, nhựa đường, giá thành rẻ.

Vòng quay nhanh của xe lu kết hợp với rung động tạo ra lực đầm có thể đầm đất, bãi rác, nhựa đường, v.v. Trọng lượng tĩnh của trống đã là một lực riêng và việc thêm một bộ rung tròn vào trống giúp sử dụng hiệu quả hơn. 

xe lu rung

Máy rải thảm

Hệ thống máy rải bê tông được thiết kế để đổ đầy nhanh chóng và chính xác các loại khuôn với tất cả các loại bê tông. Công nghệ trọng lực của máy được phát triển để giúp cải thiện đáng kể việc định lượng bê tông tươi hoàn toàn tự động. Có 2 loại máy rải thảm bê tông phổ biến là máy rải thảm bánh xích và bánh lốp. 

Máy rải thảm là công cụ hữu ích cho việc rải bê tông nhựa nóng trong việc thi công các công trình đường bộ. Sau khi đã kiểm tra xong, việc rải nhựa sẽ được tiến hành bằng máy chuyên dụng. Đối với các chỗ hẹp, máy không thể tải được cần thực hiện thủ công bằng xẻng xúc. Quá trình dùng xẻng xúc phải thực hiện đổ thấp tay. Không được thực hiện hắt nhựa từ xa, sẽ làm cho hỗn hợp nhựa bị phân tầng, tốn thời gian xử lý.

may rai tham banh xich

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các máy móc thi công hạ tầng, hãy theo dõi trang web của HNUD để cập nhật các tin tức mới nhất nhé

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HÀ NỘI HNUD

Địa chỉ: Ngõ 191 Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: 475 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 094.292.1668

Email: hnud.jsc@gmail.com

Fanpage: Công Ty Cổ Phần Phát Triển Đô Thị Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.292.1668