SỨC MẠNH CỦA BÊ TÔNG NHỰA ASPHALT

Bê tông nhựa thường được gọi là bê tông nhựa Asphalt là vật liệu tổng hợp thường được sử dụng để phủ mặt đường, các công trình thi công. Thành phần bao gồm liên kết khoáng chất, đá, sỏi,… cùng với nhựa đường, rải thành từng lớp và nén chặt. Cùng HNUD tìm hiểu sức mạnh của bê tông nhựa Asphalt qua bài viết dưới đây 

Thông tin về bê tông nhựa Asphalt

thông tin về bê tông nhựa asphalt làm đường

Bê tông nhựa là vật liệu tổng hợp thường được sử dụng trong xây dựng đường xá, đường cao tốc, bãi đỗ xe và các loại mặt đường khác. Nó được tạo ra bằng cách trộn lẫn chất kết dính nhựa đường nóng và các vật liệu tổng hợp, chẳng hạn như cát, sỏi và đá dăm. Chất kết dính nhựa đường đóng vai trò như một loại keo giữ các vật liệu tổng hợp lại với nhau, đồng thời nó cũng mang lại cho mặt đường độ bền, độ bền và tính linh hoạt.

Bê tông nhựa asphalt có một số ưu điểm so với các loại vật liệu mặt đường khác. Nó tương đối rẻ để sản xuất, dễ lắp đặt và rất bền. Mặt đường bê tông nhựa có thể tồn tại trong nhiều năm nếu được bảo dưỡng đúng cách và chúng thường ít tốn kém hơn để sửa chữa so với mặt đường bê tông.

Bê tông nhựa cũng là vật liệu bền vững. Nó được làm từ vật liệu tái chế và có thể tự tái chế khi hết thời gian sử dụng. Mặt đường bê tông nhựa cũng giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn và chúng có thể giúp cải thiện chất lượng không khí bằng cách hấp thụ các chất ô nhiễm từ khí quyển.

Lợi ích của bê tông nhựa Asphalt

Bê tông nhựa đường mang lại một số lợi ích so với các loại vật liệu mặt đường khác, bao gồm:

 • Độ bền cao: Bê tông nhựa là vật liệu rất bền, có thể chịu được lưu lượng giao thông lớn và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Tính mềm dẻo: Bê tông nhựa đủ mềm dẻo để thích ứng với chuyển động của đất nền bên dưới nó, giúp ngăn chặn rạn nứt.
 • Chi phí hợp lý: Bê tông nhựa tương đối rẻ để sản xuất và lắp đặt.
 • Bền vững, thân thiện với môi trường: Bê tông nhựa được làm từ vật liệu tái chế và có thể tự tái chế khi hết thời gian sử dụng.
 • Giảm tiếng ồn: Bê tông nhựa giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn bằng cách hấp thụ sóng âm thanh.
 • Cải thiện chất lượng không khí: Bê tông nhựa hấp thụ các chất ô nhiễm từ khí quyển, giúp cải thiện chất lượng không khí.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa bê tông nhựa asphalt và bê tông thông thường tại bài viết sau

lợi ích của bê tông asphalt

Các ứng dụng của bê tông nhựa Asphalt

Bê tông nhựa đường được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng, bao gồm:

 • Xây dựng đường: Bê tông nhựa là loại vật liệu mặt đường phổ biến nhất được sử dụng trong xây dựng đường. Nó được sử dụng để làm bề mặt đường, đường cao tốc và đường phố.
 • Xây dựng bãi đỗ xe: Bê tông nhựa cũng được sử dụng phổ biến trong xây dựng bãi đỗ xe. Nó được sử dụng để làm bề mặt bãi đậu xe, đường lái xe và lối đi.
 • Xây dựng sân bay: Bê tông nhựa được sử dụng trong xây dựng đường băng sân bay và đường lăn.
 • Xây dựng đập: Bê tông nhựa được sử dụng trong xây dựng đập và các loại kè khác.
 • Các ứng dụng khác: Bê tông nhựa Asphalt còn được sử dụng đa dạng trong các ứng dụng khác như lợp mái, lợp mái, cách âm.

Ứng dụng của bê tông nhựa asphalt

Tương lai của Bê tông nhựa Asphalt

Bê tông nhựa là một vật liệu linh hoạt và bền được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Dự kiến ​​nó sẽ tiếp tục là một lựa chọn phổ biến cho việc xây dựng vỉa hè trong tương lai. Khi công nghệ tiến bộ, các phương pháp mới để sản xuất và lắp đặt bê tông nhựa cũng đổi mới và phát triển. Những phương pháp mới này được kỳ vọng sẽ làm cho bê tông nhựa trở nên bền hơn và có giá thành tốt hơn.

Từ những chia sẻ trên từ chúng tôi, các bạn sẽ biết thêm tổng quan về bê tông nhựa Asphalt. Ứng dụng và ưu điểm nổi bật. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích này sẽ có thể hỗ trợ bạn trong công việc, mang đến hiệu quả cao nhất cho công việc của bạn.

HNUD tham gia tư vấn và thiết kế các công trình đường xá khác nhau chuyên nghiệp, chuyên cung cấp các sản phẩm bê tông nhựa chất lượng nhất để tham gia đấu thầu các công trình lớn. Công ty Phát triển Đô thị Hà Nội HNUD chúng tôi cam kết giá thành cạnh tranh, sản phẩm chất lượng minh bạch cho khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HÀ NỘI HNUD

VPGD: 475 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 094.292.1668

Email: hnud.jsc@gmail.com

Fanpage: Công Ty Cổ Phần Phát Triển Đô Thị Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.292.1668