TRẢI BÊ TÔNG NHỰA SỬA CHỮA BỀ MẶT BÃI ĐỖ XE

Một bãi đậu xe hoàn thiện là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Nó cho phép khách hàng dễ dàng tìm thấy cơ sở của bạn và cung cấp cho họ một nơi an toàn để đỗ xe. Tuy nhiên, theo thời gian, sự hao mòn trên bãi đậu xe có thể gây ra các vết nứt và ổ gà khiến khách hàng khó ra vào một cách an toàn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc tái tạo, sửa chữa bề mặt bãi đậu xe bằng bê tông nhựa nếu bạn muốn khách hàng của mình có một trải nghiệm tốt nhất khi họ ghé thăm. Cùng HNUD tìm hiểu về sửa chữa bề mặt bãi đỗ xe qua bài viết dưới đây

Sửa chữa bề mặt bãi đậu xe

Sửa chữa bề mặt bãi đậu xe là một quá trình trong đó lớp bê tông nhựa đường trên cùng (vật liệu bề mặt) được loại bỏ và thay thế bằng một lớp mới. Việc loại bỏ và thay thế có thể được thực hiện trong một ngày tùy thuộc vào quy mô của dự án. Vì vậy có thể mất vài ngày để hoàn thành toàn bộ dự án.

xe đổi bê tông nhựa đường

Các kỹ thuật trải bê tông nhựa bề mặt bãi đậu xe

Để nói về quá trình tái tạo, sửa chữa bề mặt bãi đậu đậu xe kỳ thực không khó nhưng yêu cầu các đơn vị phải phân bổ kỹ thuật tốt và làm đúng quy trình. Các kỹ thuật trải bê tông nhựa phổ biến hiện nay:

  • Trải bê tông nhựa nóng – điều này liên quan đến việc làm nóng lớp bê tông nhựa đường hiện có để nó đủ mềm rồi loại bỏ nó. Sau đó, nhựa đường nóng mới được đặt trên các lớp vật liệu cũ. Nhiệt làm tan chảy vật liệu cũ thành bùn, chảy xuống dưới mặt đường nóng mới để giúp ngăn ngừa nứt khi gặp các điều kiện thời tiết khác nhau trong tương lai. Phương pháp này được sử dụng tốt nhất ở những khu vực diện tích lớn, lưu lượng xe ra vào bãi đỗ xe nhiều vì nó tạo ra liên kết giữa các lớp mạnh hơn so với các phương pháp khác.

Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn vì không thể lái xe trên các bề mặt mới lát cho đến khi chúng nguội hoàn toàn (quá trình này có thể mất tới 72 giờ).

  • Trải bê tông nhựa nguội – đối với các khu vực nhỏ có mật độ giao thông thấp, phương pháp này nằm ở việc loại bỏ một phần lớp phủ hiện có khỏi mặt đường cùng một lúc thay vì làm nóng toàn bộ khu vực trước khi thực hiện như một phần của kỹ thuật trải bê tông nhựa nóng được mô tả ở trên. Phay nguội nhanh hơn nhưng liên kết giữa các lớp cũng yếu hơn do không có đủ thời gian giữa các lớp.

kỹ thuật đổ bê tông nhựa

Lý do hàng đầu cải tạo tại bề mặt của bãi đỗ xe:

  • Để khôi phục lại chất lượng ban đầu của bãi đỗ xe
  • Khắc phục tình trạng xuất hiện các vết nứt trên bề mặt cải thiện sự độ an toàn cho xe lưu thông
  • Để cải thiện hệ thống thoát nước

Lưu lượng giao thông và tần suất hao mòn sẽ xác định khi nào bạn cần khôi phục lại bãi đậu xe của mình. Tuổi thọ trung bình của một bãi đậu xe là 7-12 năm, nhưng nó có thể thay đổi tùy thuộc vào loại vật liệu được sử dụng, mức độ bảo quản tốt của nó và mức độ lưu thông của người đi bộ hoặc phương tiện tải trọng lớn ở đó. 

Ví dụ: nếu bãi đậu xe có lượng xe cộ đông đúc mỗi ngày hoặc nhiều người đi bộ đang di chuyển trên đó, thì bạn nên cân nhắc việc bảo trì bề mặt lớp bê tông nhựa của bãi đậu xe đó thường xuyên hơn mười năm một lần.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thầu sửa chữa bề mặt bãi đậu xe trên thị trường, điều quan trọng là phải chọn đúng công ty thi công. Điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là liệu nhà thầu có kinh nghiệm với loại dự án này hay không. Họ sẽ có thể giải thích chi tiết quy trình của họ và đưa ra những sản phẩm về những dự án trước đây họ đã thi công. 

Điều quan trọng tiếp theo là bạn phải hỏi về thiết bị của họ và những vật liệu họ sẽ sử dụng trên bề mặt của bạn. 

Cuối cùng, hãy hỏi về thời gian thực hiện và dự án của bạn. Nhà thầu tái tạo bề mặt bãi đậu xe sẽ bắt đầu trong bao lâu? Mùa tốt nhất để làm công việc là gì? Bạn có bất kỳ sự kiện sắp tới nào sẽ lấp đầy chỗ đậu xe không? Một nhà thầu tuyệt vời có thể giúp bạn điều hướng điều này và chọn thời điểm bắt đầu tốt nhất để có kết quả tốt nhất.

Suc manh cua be tong nhua asphalt 1

Lời kết

Với nhiều năm kinh nghiệm tham gia tư vấn và thiết kế các công trình về bảo trì bê tông nhựa đường, mặt đường, cung cấp máy móc thiết bị sơn kẻ đường cho nhiều đối tác lớn,…chúng tôi đã góp mặt trong rất nhiều dự ác khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác hoặc để về việc tái tạo bề mặt bãi đậu xe hoặc bảo trì bê tông nhựa đường của các công trình, vui lòng liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HÀ NỘI HNUD qua thông tin dưới đây. 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HÀ NỘI HNUD

VPGD: 475 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 094.292.1668

Email: hnud.jsc@gmail.com

Fanpage: Công Ty Cổ Phần Phát Triển Đô Thị Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.292.1668