TẤT TẦN TẬT VỀ SƠN KẺ ĐƯỜNG

Sơn kẻ đường được làm bằng nhiều vật liệu và sơn khác nhau tùy thuộc vào bề mặt và dấu hiệu được tạo ra. Mỗi vật liệu này có các đặc tính khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết về sơn kẻ đường ngay dưới đây.

Anh1 3

 

Sơn kẻ đường là gì?

Vạch kẻ đường là một trong những dạng tín hiệu giao thông nhằm phân chia làn đường, hướng dẫn và điều khiển phương tiện lưu thông theo đúng làn đường và quy định. Đây chính là yếu tố quan trọng đảm bảo cho quá trình tham gia giao thông của người dân trở nên an toàn hơn.

Vạch kẻ đường có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp với các loại tín hiệu khác như biển bảo, đèn,… Tuy nhiên, nếu ở những đoạn đường có cả biển báo và vạch đường thì người tham gia giao thông sẽ phải tuân thủ theo sự điều khiển của biển báo.

Sơn kẻ đường là loại sơn được sử dụng trên bề mặt kim loại, hoặc bê tông, asphalt. Bản thân sơn phản quang không tự phát sáng như dạ quang. Hiệu ứng phản quang mà sơn đường có được là nhờ các hạt bi phản quang được pha trộn bên trong sơn hoặc phun lên vạch sơn với tỉ lệ phù hợp. Chính những hạt phản quang này giúp vạch sơn đường phát sáng khi có tia sáng chiếu vào.

Sơn đường thường được sử dụng nhiều trong các dự án giao thông như biển cảnh báo, vạch kẻ đường, tầng hầm, bãi đỗ xe,…Sơn phản quang được phát sáng khi có ánh sáng chiếu vào, vật được phủ sơn phản quang sẽ “phản quang” lại, giúp cho người đối diện dễ dàng thấy được chúng.

Đặc điểm

Vạch kẻ đường được tạo thành nhờ dòng sơn vạch kẻ đường chuyên dụng. Dòng sơn này sử dụng trong ngành giao thông với nhiều những đặc tính và cấu tạo phù hợp với từng yêu cầu của thiết kế công trình.

Anh2 2

Khả năng bám dính tốt, do thành phần sơn dựa trên cơ sở các gốc nhựa chất lượng cao, kết hợp với phương pháp thi công nóng, tạo ra sự liên kết tốt giữa sơn và bề mặt đường.

Độ bền cao: Với bản chất của sơn dẻo nhiệt có khả năng chịu mài mòn cao, bền trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chính vì vậy mà sự phối trộn giữa các thành phần khác nhau, sẽ tạo ra độ bền vững chắc với thời gian.

Độ chống trơn trượt cao: Các vật liệu tăng cường trong sơn được lựa chọn các cỡ hạt thích hợp, sau đó sẽ được phối trộn để tạo ra một loại sơn có độ chống trơn trượt tuyệt vời. Chính điều này sẽ đảm bảo cho các phương tiện tham gia giao thông được an toàn.

Khô nhanh chỉ trong thời gian ngắn, chỉ mất khoảng 2- 5 phút, với bề mặt sơn láng mịn, không bị xước, không chảy nhão, cạnh sắc nét không bị lem, bám dính tốt với các hạt bi phản quang. Do vậy mà xe tải có thể lưu thông sau khoảng 5- 10 phút, không để lại dấu vết trên bề mặt.

Sơn vạch kẻ đường có tính ổn định, không bị phai màu theo thời gian, do các nguyên liệu có chất lượng tốt kết hợp với nhau, nên chống lại mọi tác động làm ảnh hưởng đến bề mặt đường.

Vì sao phải thi công sơn kẻ đường?

Sơn kẻ vạch đường có độ bám dính rất tốt. Điều này rất quan trọng trong giao thông. Nếu sơn nhanh bong tróc sẽ khiến những người tham gia giao thông cảm thấy lúng túng khi di chuyển.

Do mật độ giao thông trên đường vào mọi thời điểm đều rất đông đúc. Các loại sơn có thời gian khô nhanh sẽ giảm thiểu thời gian công trình cản trở giao thông, giảm thiểu tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến đường.

Hiện nay có hai loại sơn kẻ vạch được sử dụng phổ biến. Loại thứ nhất là sơn dẻo nhiệt, loại thứ hai là sơn dẻo nhiệt phản quang. Loại sơn thứ hai khá phổ biến và được nhiều công trình lựa chọn thi công bởi độ hữu dụng nó mang lại. Người tham gia giao thông trong đêm sẽ dễ dàng phát hiện được vạch kẻ đường để di chuyển an toàn nhất.

Phân loại sơn kẻ đường

Sơn kẻ vạch đường giao thông được sử dụng chia làm 2 loại. Mỗi loại lại có hai dạng như sau:

– Sơn nhiệt dẻo: Phản quang và không phản quang

– Sơn lạnh: Phản quang và không phản quang.

Anh3 3

 

Một số khái niệm mà quý vị có thể tham khảo thêm:

Sơn nhiệt dẻo là gì?

Sơn nhiệt dẻo là loại sơn sử dụng chất kết dính như:

  • Nhiệt nhựa dẻo gồm Maleic
  • Hydrocarbone C9, Hydrocarbone C5
  • Petroresin…

Để có thể thi công loại sơn này, bạn cần phải gia nhiệt đến một mức độ nhất định. Sơn có tính cơ lý tương thích với bề mặt bê tông hay  asphalt. Thông thường, sơn cần đáp ứng yêu cầu về độ dày ~1.5 – 2mm.

Sơn lạnh là gì?

Sơn lạnh là loại sơn vạch có thành phần gốc Alkyd, gốc dầu hoặc gốc Acrylic. Loại sơn này được pha sẵn, khi thi công chỉ cần khuấy đều, dùng súng phun, rulo hoặc cọ để sơn.

Sơn phản quang là gì?

Sơn phản quang là khái niệm phổ biến trong thi công sơn vạch kẻ đường. Sơn phản quang có thành phần chủ yếu là sơn gốc dầu. Sơn có chứa chất tạo màng phản quang – bi thủy tinh. Khi có ánh sáng chiếu vào, sơn phản quang sẽ phát sáng trên bề mặt sơn. Giúp người từ xa có thể dễ dàng quan sát. Với những loại sơn dẻo nhiệt muốn có độ phản quang cần rắc bi phản quang trong quá trình thi công.

HNUD cung cấp dịch vụ sơn kẻ đường

HNUD là đơn vị uy tín chuyên thi công sơn vạch kẻ đường giao thông. Chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế thi công đúng theo yêu cầu của khách hàng. Cùng với hệ thống máy móc hiện đại. Đội ngũ kỹ thuật viên, công nhân lành nghề và nguyên – vật liệu chất lượng nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HÀ NỘI HNUD

Địa chỉ: Ngõ 191 Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Website: https://betongnhuaasphalt.com/

VPGD: Tầng 5 số 475 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 094.292.1668.

Email: hnud.jsc@gmail.com.

Fanpage: https://www.facebook.com/HNUDJSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.292.1668